CÀ PHÊ HẠT RANG XAY “SỐ 1” Ở QUẢNG NGÃI – GIA PHÁT COFFEE

Bạn có thích uống cà phê sạch? bạn thích “gu” cà phê hạt rang xay nguyên chất 100%? GIA PHÁT COFFEE là sự lựa chọn thú vị dành cho bạn.
GIA PHÁT COFFEE là công ty sản xuất và phân phối cà phê hạt rang xay ở Quảng Ngãi. Cà phê hạt nguyên chất 100% chắc chắn sẽ mang đến cho bạn hương vị cà phê tuyệt vời nhất.

Thực trạng cà phê trên thị trường?

Trên thị trường cà phê ở nước ta hiện nay rất khó kiểm soát được chất lượng cà phê và ngày nay, người tiêu dùng đã “sành cà phê” hơn xưa, họ chọn cà phê hạt rang xay hoặc cà phê bột có thương hiệu trên thị trường. Họ đã hạn chế uống cà phê có tẩm hương liệu, cho bắp, đậu nành.

Gu cà phê bây giờ phải là cà phê rang xay!

Khi uống 1 ngụm cà phê rang xay vào trong miệng, người dùng sẽ có cảm giác nhạt như nước lã, khó uống, khá nhạt, hơi chát ở đầu lưỡi. Đó đích thị là cà phê nguyên chất và uống nhiều sẽ rất ghiền.

# Dựa vào khối lượng (thể tích)

Bột cà phê nguyên chất luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác, Nếu có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay trong 2 bịch 500g, bịch nào chứa cà phê, (hay chưa tỷ lệ bột cà phê nhiều) thì sẽ nhiều đầy hơn, to hơn, khối lượng bột chứa bên trong nhiều hơn nên chúng ta có cảm tưởng bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn.

# Dựa vào độ xốp của bột cà phê

Bột cà phê nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, nên có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn , nên chìm xuống nhanh hơn.

# Dựa vào độ ẩm của bột cà phê

bột cà phê pha tạp, không nguyên chất có vẻ ẩm ướt, thậm chí vón cục khi được tẩm nhiều caramen tạo màu, khác hẳn với bột cà phê thật rất khô và tơi xốp

# Dựa vào màu của bột cà phê

Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp…bột cà phê có màu nâu đậm. Do thói quen người tiêu dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen, Mặt khác, hạt các đậu nành rang và xay ra bột có màu nâu ngã vàng đục, hoàn toàn không giống màu nâu đậm của bột cà phê thật.

# Dựa vào mùi của bột cà phê

Nhiều người vẫn bị lầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu, bắp bởi vì họ ít có dịp ngửi mùi cà phê bột nguyên chất. Bột đậu nành có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cà phê rang

# Dựa vào phân biệt khi đang pha

Quá trình rang hạt cà phê nở lớn, bên trong tạo ra các khoang không khí, gặp nước sôi, không khí bên trong nở lớn, làm sủi bọt bột cà phê và khiến bột cà phê thật trào lên trong phin. Đây là một hiện tượng rất dễ nhận ra.. Bột bắp, bột đậu rang khi gặp nước sôi trở nên dẻo, dính và xẹp xuống do các loại ngũ cốc luôn có chứa nhiều tinh bột

# Dựa vào màu của nước cà phê

Ly cà phê thật luôn có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu rất trong trẻo. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sang.

# Dựa vào mùi thơm của ly cà phê pha

Thật khó diễn tả, nhưng nếu quen với mùi cà phê nguyên chất bạn sẽ phát hiện ra mùi hóa chất tuy giả khá giống mùi cà phê nhưng vẫn là giả tạo, vẫn mang hương vị gay gắt, tuy mạnh mẽ, dai dẵng nhưng thô thiển và gây cảm giác nặng nề, không giống như mùi thanh cao của chính hạt cà phê đích thực

# Dựa vào vị cà phê

Phần lớn người Việt không nghĩ rằng cà phê có vị chua. Thậm chí một số không chịu chấp nhận một thuộc tính cố hữu, tuyệt vời của cà phê hảo hạng, đó là vị chua thanh quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên

# Dựa vào bọt cà phê

Nếu bọt mỏng tanh, có óng ánh màu cầu vồng, đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cà phê có vẻ khá đẹp thì chắc chắn đấy là bọt xà bông. Bọt cà phê nguyên chất khá đồng đều về kích cỡ, đục hơn và trông “dày” hơn, nhưng mau xẹp xuống

# Dựa vào trải nghiệm của chính bạn

Cuối cùng, rất thực tiển, là chính bạn, vào 1 ngày đẹp trời nào đó , bạn hãy bỏ chút thì giờ ra tiệm bán cà phê hạt đã rang của Coffee Tree mua vài lạng cà phê mộc. Rồi bạn sẽ biết cà phê đích thực là gì…. Đây là cách tốt nhất để mếm biết hương vị tinh khiết của cà phê nguyên chất.

GIA PHÁT COFFEE, đơn vị sản xuất và phân phối cà phê rang xay tại Quảng Ngãi, tư vấn các loại cà phê phù hợp với mô hình kinh doanh quán cà phê của bạn, cung cấp máy xay cà phê và các gói tài trợ khác. Hỗ trợ phát triển thị trường cho đại lý cà phê.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH MTV Sản xuất – Thương mại và Dịch vụ Gia Phát

  • Địa chỉ: Lô 3, lốc 39 khu phố thương mại Lộc Phát , Tổ 1, phường Nghĩa Chánh
  • MST: 4300775414
  • Email: congtycophangiaphat@gmail.com
  • Điện thoại: 0916.015.579 – 0919.015.579